CÔNG TY CỔ PHẦN XI MĂNG X18 TRÊN NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN


CÔNG TY CỔ PHẦN XI MĂNG X18 TRÊN NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN
 
Trong điều kiện cạnh tranh gay gắt, Công ty cổ phần xi măng X18 đã thực hiện nhiều biện pháp, nhằm đạt hiệu quả cao nhất và ngày càng giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường. Hơn thế, Công ty hiện đang hoàn thiện việc lắp đặt thiết bị dây truyền lò quay 1.000 tấn CLK/ ngày trị giá 650 tỷ đồng đảm bảo sự phát triển lâu dài, bền vững và càng  khẳng định thương hiệu sản phẩm “Xi măng quốc phòng X18” trên thị trường.
 
  

 
     Giữa năm 1996, lô xi măng đầu tiên sản xuất bằng dây chuyền mới Công ty xi măng X18 - Bộ quốc phòng ra đời với công suất 6 vạn tấn/ năm, được đầu tư bằng thiết bị, công nghệ lò đứng đồng bộ. Sau 5 tháng sản xuất, sản phẩm xi măng của Công ty chính thức được công nhận nhận hợp chuẩn Quốc gia.
      Tiếp đó, năm 1998, sau nhiều năm nghiên cứu, chế thử và sản xuất thử nghiệm sản phẩm xi măng chịu mặn ( hay còn gọi là xi măng bềnsunphát) PCsr do X18 sản xuất đã có mặt trên thị trường và đây cũng chính  là sản phẩm xi măng chịu mặn đầu tiên trên toàn quốc được công nhận hợp chuẩn. Từ năm 1999 đến nay, ngoài xi măng thường chiếm đa phần phục vụ  cho các công trình xây dựng, một khối lượng lớn xi măng chịu mặn của công ty đã đến với các công trình quốc phòng, công trình ven biển, ngoài biển và hải đảo.
 
     Năm 2000 công ty là đơn vị đầu tiên của Tổng cục CNQP và là doanh nghiệp thứ hai của toàn quân được cấp chứng chỉ ISO 9001 : 1994. Năm 2003, Công ty chuyển đổi sang phiên bản quản lý chất lượng ISO 9001 : 2000 và hiện nay công ty đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 : 2008 . Từ khi áp dụng hệ thống quản lý vào trong dây truyền sản xuất đã có một bước tiến rõ rệt và hiệu quả nhất là công tác quản lý chất lượng sản phẩm.
 


      Cũng trong năm 2003  bằng nguồn vốn tự có. Công ty tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất xây dựng lò nung Klinke số 2, nâng tổng công suất nhà máy lên 10 vạn tấn/ năm. Sang đến năm 2007, sản lượng của Công ty đã nhanh chóng đạt con số mới, 13,5 vạn tấn/ năm, nâng vượt công suất thiết kế 135 %.
      Đồng chí Quách Văn Mười- Bí thư Đảng ủy Công ty cho biết: “Trong những năm qua, Công ty luôn quan tâm đến việc phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đảm bảo môi trường, tăng năng suất lao động góp phần  hạ giá thành sản phẩm” .
 
    Chính vì vậy, trong 15 năm qua, Công ty đã có hàng trăm sáng kiến, 1 đề tài cấp Tổng cục, hàng chục đề tài cấp Công ty, một giải thưởng VICOTEC, hai năm 2006 và 2008 sản phẩm công ty đã được nhận giải thưởng “Sao vàng đất Việt” làm lợi cho đơn vị hàng chục  tỷ đồng. Hơn thế nữa uy tín cũng như chất lượng sản phẩm đã chiếm được niềm tin của người sử dụng cũng như các công trình trọng điểm của đất nước như: Đập chắn sóng đảo Trường sa, nhà DK1…   
 
 
      Không những vậy, Công ty còn đầu tư thích đáng trong công tác bảo vệ môi trường. Các hệ thông lọc bụi tĩnh điện, lọc bụi túi được duy trì hoạt động có hiệu quả. Ngoài ra công ty luôn chú trọng công tác trồng cây xanh. Năm 2008 công ty đầu tư 4 tỷ đồng  nâng cấp hệ thống xử lý khói bụi cho lò nung nhằm giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Nhờ vậy môi trường của Nhà máy qua kiểm tra được các cơ quan quản lý môi trường tỉnh Hoà Bình đánh giá cao. Trong năm 2008 và 2010 Công ty đã được Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam trao tặng thưởng Cúp vàng  “Thương hiệu xanh và phát triển bền vững”.  

      Hơn cả vậy, từ khi thành lập đến nay công ty luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và doanh thu, vinh dự  được Đảng, Nhà nước và Quân đội trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.
      Hiện tại, hơn 380 cán bộ công nhân viên trong Công ty có mức thu nhập bình quân đạt  gần 3.000.000 đồng/ người/ tháng. Hằng năm, Công ty thường xuyên đảm bảo chế độ khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, công nhân viên lao động.
      Cùng với sự phát triển của đất nước.  Công ty  Cổ phần Xi măng X18 đang nỗ lực vươn mình và khẳng định thương hiệu, chất lượng “Xi măng quốc phòng X18” trong các công trình xây dựng và uy tín trên thị trường.
      Hiện nay dây truyền lò quay có công suất 1.000 tấn CLK/ ngày với kinh phí 650 tỷ đồng đã đang được công ty gấp rút hoàn thiện. Nhà máy xi măng lò quay được xây dựng trên diện tích 10 ha ngay cạnh dây chuyền đang hoạt động đã được các cấp chính quyền địa phương và nhất là nhân dân trong khu vực đồng tình ủng hộ.
     Theo đó khi đi vào hoạt động, bình quân mỗi năm, dây chuyền mới sẽ đưa ra thị trường khoảng 0,5 triệu tấn xi măng PCB 40. Được biết, Công ty sẽ sử dụng 1/3 công suất để sản xuất xi măng chịu mặn, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước và một phần dành cho xuất khẩu.
     Theo ông Quách Văn Mười khi dây truyền lò quay đi vào hoạt động công ty tiếp tục đầu tư thích đáng  đến môi trường làm việc và áp dụng tiêu chuẩn ISO 14000 vào quản lý môi trường của đơn vị. Đồng thời, tiếp nhận khoảng 150 công nhân lao động vào làm việc ổn định. Ngoài ra, mỗi năm, Công ty sẽ đóng góp vào ngân sánh địa phương mỗi năm hàng chục tỷ đồng góp phần thúc đẩy miền quê hương “ Ngọc Lương- Yên Thuỷ”  phát triển giàu đẹp và tô thắm thêm tình đoàn kết quân dân và phẩm chất “ Bộ đội Cụ Hồ” cả trong đấu tranh bảo vệ tổ quốc cũng như xây dựng đất nước ./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
0229.3866.062 - 3866227
Địa chỉ Xã Ngọc Lương - Huyện Yên Thủy - Hòa Bình
Fax 0229.3866.121
Email ximang18@gmail.com
Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Website có đầy đủ thông tin cho các cổ đông?

GIẢI THƯỞNG
CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG

© 2017 CÔNG TY CỔ PHẦN XI MĂNG X18
Địa chỉ: Xã Ngọc Lương, Huyện Yên Thủy, Tỉnh Hòa Bình
Điện Thoại: 0229.3 866 062 - 0229.3 866 227 - Email: ximang18@gmail.com
________________________________

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây