Xi măng X18 - Chất lượng là sự sống còn, là sự thịnh vượng


Cách đây 31 năm Nhà máy xi măng X18 được thành lập, trải qua nhiều thăng trầm trong quá trình xây dựng và trưởng thành, với đội ngũ CB-CNV mang phẩm chất của người lính “quân lệnh như sơn”, phương châm “Chất lượng là sự sống còn, chất lượng tạo sự thịnh vượng”.
Đồng thời Công ty luôn xác định sản xuất phải đi đôi với công tác bảo vệ môi trường, đó cũng vừa là mục tiêu, vừa là một trong những nội dung cơ bản của sự phát triển bền vững – Công ty cổ phần xi măng X18 ngày càng khẳng định thương hiệu chất lượng, uy tín vững mạnh trên thị trường.
Sản phẩm chủ yếu của Công ty là xi măng Poóc lăng hổn hợp PCB sản xuất theo TCVN 6260;1997 và xi măng pooc lăng bền sunphát PCSR sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 6067:2004 phục vụ cho xây dựng các công trình quốc phòng ven biển, hải đảo và phục vụ đời sống dân sinh.
 
Do tính chất của ngành sản xuất có tác động nhiều đến môi trường xung quanh và ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường làm việc của đội ngũ CB-CNV. Chính vì vậy thông qua kế hoạch sản xuất, kinh doanh và nghị quyết của lãnh đạo hàng năm, hàng quý, Đảng uỷ - chỉ huy của công ty có chủ trương lãnh đạo triển khai cụ thể kế hoạch cho công tác đảm bảo môi trường lao động, môi trường xã hội, vệ sinh trong công nghiệp và coi đây là nhiệm vụ quan trọng mang tính chất lâu dài, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với người lao động và xã hội.
 


Công ty Cổ phần xi măng X18 đã nghiêm túc trong việc thực hiện những dự án cụ thể, báo cáo đánh giá tác động của môi trường bổ sung, khảo sát hiện trạng môi trường khu vực công ty, dự báo những tác động tích cực và tiêu cực trong quá trình thực hiện dự án đối với nhà máy trong quá trình mở rộng quy mô sản xuất.

Do đặc điểm của ngành sản xuất xi măng thải ra các nguồn gây ô nhiễm không khí như trạm đập đá, nhà sấy than và đất sét, nhà nghiền phối liệu, nhà lò nung, nhà nghiền xi măng, phương tiện đi lại….và các chất thải phát sinh từ các nguồn gây ô nhiễm này là bụi, khí SO­­­2, khí CO, HC và một số khí khác. Các nguồn thải bụi lớn đều đã được kiểm soát bằng các hệ thống xử lý bụi có hiệu suất thích hợp. Có 3 nguồn nước thải: nước thải làm mát, nước thải sinh hoạt, và nước mưa chảy tràn trên bờ mặt nhà máy được thu gom và cho qua bể lắng, xử lý bằng các bể tự hoại trước khi thải ra môi trường. Đối với chất thải rắn, xỉ than thu gom từ lò sấy nguyên liệu có thể sử dụng cho việc rải đường đi, rải gạch phục vụ cho việc cho việc vận hành, tiếng ồn: trên cơ sở dây chuyền thiết bị được lắp đặt trước đây đang vận hành và lắp đặt dây chuyền mới tại lò nung, đảm bảo các thông số của nhà máy sản xuất.
 
 


 Đối với hệ thống xử lý bụi từ lò nung Clinke này, nhà máy đã đầu tư xây dựng hệ thống lọc bụi ướt vì đây là nơi phát sinh ra lượng bụi lớn, nhằm tăng hiệu suất lọc bụi, thu hồi lại nguyên vật liệu, giải quyết triệt để lượng bụi cho môi trường. Tiếng ồn trong các vị trí đo đều nằm trong giới hạn cho phép theo TCVN 5949-1995. Nồng độ các khí độc đều dưới mức tiêu chuẩn cho phép theo TCVN 5937-1995. Các biện pháp quản lý để cải thiện môi truờng, tận thu chất thải và giảm thiểu môi trường đã nêu ứng với các giai đoạn của dự án nhà máy xi măng là cực kỳ quan trọng trọng trong suốt quá trình hoạt động của Nhà máy. Nhằm bảo vệ môi trường trong Nhà máy, trong khu vực và giữ gìn sức khỏe chung của cộng đồng. 
 
Nhà máy chủ động kế hoạch hoạt động, tài chính cụ thể để quản lý vận hành đúng thiết kế các thiết bị xử lý chất thải (chủ yếu là bụi). Lập kế hoạch quản lý và triển khai bảo vệ môi trường đã được nêu ứng với các giai đoạn của dự án.
 
Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường và tăng cường nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho người lao động, giáo dục ý thức sử dụng tiết kiệm và hợp lý tài nguyên- nhiên liệu. Hàng tuần, hàng quý, hàng tháng, kiểm tra đánh giá công tác AT-VSLĐ, PCCC-Môi trường (có quy chế thưởng phạt, chấm điểm thi đua, đánh giá hàng tháng.
 
Đồng thời kết hợp cùng với các cơ quan đơn vị xung quanh tham gia tích cực vào các chương trình bảo vệ môi trường của khu vực và các tỉnh. Theo định kỳ, Xí nghiệp tiến hành phân tích môi trường nhằm theo dõi và đo kiểm thường xuyên với một mục tiêu về vật lý, hóa học, sinh học của các thành phần môi trường không khí, chất thải rắn theo một chương trình đã được lập về thời gian, không gian và phương pháp để cung cấp các thông tin cần thiết về chất lượng môi trường khu vực hoạt động. Nhà máy cam kết thực hiện đầy đủ các nội quy của luật bảo vệ môi trường. Hiện tại đang xây dựng hệ thống lọc bụi buồng lắng lò gía trị hơn 3,4 tỷ đồng sẽ đưa vào hoạt động trong tháng 6/2008. Đồng thời Phát huy công tác sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất và bảo vệ môi trường. Đầu tư nâng cấp các phòng điều khiển, trang bị hệ thống lọc bụi, thông gió, điều hòa, xây dựng khuôn viên tại cổng khu sản xuất và khu sinh hoạt, các công trình phúc lợi công cộng. Chấp hành tốt các quy định và pháp luật hiện hành về AT-VSLĐ-PCCN và môi trường.
 
Một khi những kế hoạch và mục tiêu đều đạt được, tiếp tục phát triển vững mạnh đưa sản phẩm của công ty hội nhập cùng thị trường thế giới. Sản phẩm xi măng poóc lăng hỗn hợp của công ty đạt đuợc chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng Quartcer, đặc biệt sản phẩm poóc lăng bền sunphát là sản phẩm duy nhất của Việt Nam được sản xuất với công nghệ gốc, có chất lượng tương đương với các sản phẩm của Mỹ, Nga, Anh, nhưng giá thành chỉ bằng 70%. Chắc chắn trong thời gian tới Xí nghiệp xi măng X18 ngày càng khẳng định thương hiệu và vươn xa cùng với những công trình trong nước và quốc tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
+84.229.3866.062 +84.229.3866.227
Địa chỉ Xã Ngọc Lương - Huyện Yên Thủy - Hòa Bình
Fax +84.229.3866.121
Email ximang18@gmail.com
Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Website có đầy đủ thông tin cho các cổ đông?

GIẢI THƯỞNG
CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG

© 2017 CÔNG TY CỔ PHẦN XI MĂNG X18
Địa chỉ: Xã Ngọc Lương, Huyện Yên Thủy, Tỉnh Hòa Bình
Điện Thoại: +84.229.3 866 062 - +84.229.3 866 227 - Email: ximang18@gmail.com
________________________________

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây