Chào mừng bạn đến với công ty xi măng X18

http://ximangx18.vn


SỰ NGHIỆP BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN XI MĂNG X18

THUONG HIEU XANH

THUONG HIEU XANH

SỰ NGHIỆP BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN XI MĂNG X18
 
 “Với tinh thần vươn lên của tập thể CB-CNV vì một môi trường xanh, sạch, đẹp. Công ty CP xi măng X18 đã không ngừng cải tiến, hoàn thiện điều kiện sản xuất, tuân thủ những quy định pháp luật để giảm thiểu chất thải, ngăn ngừa ô nhiễm và làm cho môi trường ngày càng được cải thiện hơn”.
 
Giải thưởng thương hiệu xan
 Với đặc thù là sản xuất xi măng nên trong quá trình sản xuất có nhiều yếu tố phát sinh như bụi, độ ồn rung lớn. Công ty đã trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại để xử lý những yếu tố độc hại trên như hệ thống lọc bụi túi lò nung, hệ thống lọc bụi tĩnh điện, hệ thống lọc bụi nước, trang bị chống ồn cho công nhân nhà xưởng bố trí thông thoáng đảm bảo thông gió và chiếu sáng tự nhiên tốt, bố trí hệ thống quạt mát công nghiệp, định kỳ kiểm tra, sửa chữa, nâng cấp máy móc nhằm đảm bảo điều kiện làm việc cho người lao động.
Các hệ thống xử lý chất thải, khí thải, nước thải được đầu tư và đưa vào sử dụng và vận hành đạt hiệu quả cao, đảm bảo được các tiêu chuẩn về môi trường theo quy định.Trong thời gian qua Công ty đã thực hiện nghiêm Luật bảo vệ môi trường, thường xuyên áp dụng các biện pháp bảo vệ môi trường nên đã giảm thiểu đáng kể ô nhiễm ra môi trường xung quanh. Chú trọng việc đầu tư hệ thống xử lý chất thải, khí thải, nước thải với tổng giá trị hàng tỷ đồng.

Thiết bị lọc bụi nước, lọc bụi túi, lọc bụi buồng lắng, lọc bụi tĩnh điện: hiệu suất đạt 80-95%, đảm bảo mặt bằng luôn sạch sẽ, các thiết bị được bảo dưỡng vệ sinh định kỳ hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng có kiểm tra nhận xét đánh giá.
Huấn luyện, nâng cao ý thức công nhân trong vấn đề bảo vệ  môi trường, phát động phong trào tổng vệ sinh cuối tuần, tổ chức tết trồng cây ...
Với phong trào “ Xanh - sạch - đẹp - đảm bảo AT - VSLĐ” được phát động và đẩy mạnh trong toàn Công ty đạt được kết quả tốt. Ngoài số cây xanh đã có Công ty vẫn tiếp tục bổ sung và trồng mới thêm nhiều diện tích để đảm bảo trong lành, ngăn ồn và chống bụi trong quá trình sản xuất và vận chuyển nguyên vật liệu trong công ty.
Tính tới nay diện tích cây xanh của Công ty chiếm 20% trong tổng diện tích toàn nhà máy.
Công ty đã xây dựng quy chế để khen thưởng các đơn vị sản xuất bảo đảm vệ sinh công nghiệp tốt cũng như có hình thức xử phạt các đơn vị và cá nhân có hành vi vi phạm vệ sinh môi trường.
Trong những năm qua Công ty đã quan tâm chăm lo đến công tác môi trường và cải tạo môi trường, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, Công ty đã đầu tư cở sở vật chất và con người làm công tác môi trường, thực hiện đúng theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, nếp sống văn minh, môi trường đoàn kết quân dân, đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nơi đóng quân.
Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh Công ty chúng tôi đã nỗ lực đề ra những biện pháp nhằm bảo vệ môi trường, sản xuất sạch hơn.Theo báo cáo giám sát môi trường trong những năm gần đây tại Công ty CP xi măng X18 thì chất lượng môi trường thường xuyên đạt tiêu chuẩn quy định.  

Theo kết quả đo đạc lấy mẫu phân tích ô nhiễm môi trường năm 2009 và tháng 4 năm 2010, các mẫu đo tại các vị khí khu vực dân cư xung quanh đều đạt yêu cầu tiêu chuẩn vệ sinh cho phép theo TCVN-5937-2005: Tiêu chuẩn cho phép nồng độ các chất độc hại, bụi trong không khí khu vực xung quanh, TCVN-5949-1998: Tiêu chuẩn tiếng ồn cho phép khu vực công cộng và dân cư. 

Công ty giao cho cơ quan chuyên trách là phòng AT - MT chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát và đôn đốc các bộ phận phân xưởng thường xuyên quan tâm tới hệ thống thiết bị bảo vệ môi trường, duy trì ổn định hiệu quả lọc bụi của hệ thống lọc bụi hiện có, đồng thời tập trung nghiên cứu để nâng cao hơn nữa hiệu suất hoạt động của hệ thống này.
Yêu cầu người lao động làm việc tại khu vực có tiếng ồn cao phải sử dụngthường xuyên bao  tai, nút tai chống ồn để bảo vệ sức khỏe. Kiểm tra thường xuyên và kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm.
Qua các hoạt động bảo vệ môi trường, Công ty đã được liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật VN tặng thương hiệu xanh vì sự phát triển năm 2008 và năm 2010.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây